Giới Thiệu

NGHE PHÁP ÂM – NƠI CHIA SẼ NHỮNG PHÁP ÂM PHẬT PHÁP

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
VIỆN CHUYÊN TU
Làng Vạn Hạnh, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Điện thoại: 064.3.876 947, Email: vienchuyentu@yahoo.com, Website: bongmay.com, vienchuyentu.ne
t
 

TÂM THƯ

Kính bạch chư Tôn tịnh đức Tăng ni.
Kính thưa quí Phật tử, Thiện hữu tri thức gần xa.

 

“…Thảng bên tai một tiếng chày kình,
Khách tang hải giật mình trong giấc mộng.”
(Chu Mạnh Trinh)Bao độ xuôi ngược kiếp phù sinh mộng ảo, lòng như trút hết mọi ưu phiền khi chợt đâu đó bên tai ngân nga tiếng chuông thiền. Viện Chuyên Tu hiện diện trong đời thường vẫn không ngoài tâm nguyện khua vang tiếng chuông, xua tan niềm tục lụy cho khách hồng trần hữu duyên với Phật môn.

Kể từ khi Viện Chuyên Tu nơi Thánh địa Đại Tòng Lâm dời về làng Vạn Hạnh, tính đến nay đã tròn 11 năm. Phải mất đi 5 năm ròng với bao tâm hạnh, công sức của Tăng chúng và tài sản của Phật tử khắp nơi mới ổn định trong xây dựng và sinh hoạt. Từ đó, Sư Ông và các thầy yên tâm tổ chức Đạo tràng Huân tu cho Phật tử tập tu mỗi tháng một lần. Phật tử về tham gia tu học ngày càng đông, trung bình mỗi tháng 1200 người và những dịp lễ lớn thì có đến 10.000 người chen chút trong khuôn viên chưa đến 4.000m2. Nhọc nhằn trước áp lực của cảnh chật người đông, nhưng chúng tôi vẫn không dám nghĩ gì hơn, khả năng vật chất thiền môn thì có hạn, trong khi đời sống Phật tử mình vẫn còn nhiều khó khăn.

Cứ ngỡ, thầy trò cùng an bần thủ đạo, sống khép mình trong khuôn phép nhà Thiền mà đọc kinh, niệm Phật lúc hôm sớm, hay quán duyên sinh khi ngắm mưa bay, lá đổ bên thềm. Nào ngờ “cảnh vô thường tang thương biến đổi”, kiếp nhân sinh còn mất đã thay dòng, Viện Chuyên Tu thật sự lâm vào cảnh khốn cùng, lòng mọi người trĩu nặng khi nhận tin bị giải tỏa để quy hoạch … Rồi đây, mọi Phật sự và thời khóa tu tập của 30 Tăng sĩ tại Viện có thể tạm thời gát lại để chờ thiện duyên mới cũng đành; nhưng phước duyên học tu của hàng vạn lượt người gần xa vừa chập chững bước vào nẻo đạo, lẽ nào cũng phải cam đành thuận lẽ vô thường mà khép lại? Ngẫm nghĩ bao điều, tâm thật không an!

Sau bao đắn đo cùng với sự tìm kiếm, chúng tôi đã đảnh lễ Sư ông viện chủ và Chư tôn đức Trưởng lão bày tỏ tâm nguyện muốn kiến tạo Viện Chuyên Tu ở một khu đất rộng 28.000m2 tại xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để làm chỗ tu học cho Tăng chúng cùng Phật tử, và được sự chấp thuận của quí Ngài. Thuận duyên đã gặp, nhưng trước mắt vẫn còn đó, con đường thênh thang như vô định cho Phật sự trọng đại này. Người cửa Thiền thanh đạm trong đôi bữa tương dưa, thật sự không dám ngông nghênh thách đố trước cuồng phong tạo hóa, thời vận. Phật sự lớn xây dựng Chùa mới, nhất định không thể lấy tâm nguyện, tiền của và sức khỏe của vài người mà có được. Trước Tam bảo, Tăng chúng Viện Chuyên Tu đã nhất tâm hướng nguyện, mong có được sự trợ duyên của chư thiện nam, tín nữ Phật tử gần xa trong Phật sự di dời và xây dựng Viện Chuyên Tu .

Một viên gạch nhỏ tuy là vật vô dụng nằm trong xó bếp, nhưng nhiều viên gạch sẽ gắn kết thành tòa Phật điện trang nghiêm. Duyên thù thắng sẽ có được từ nhiều tấm lòng hướng về Tam bảo, Phật sự lớn này chỉ có thể thành tựu viên mãn được từ sự hợp sức, đồng lòng của tất cả chúng ta. Chúng tôi không ngại khó nhọc, chỉ mong được đón nhận sự đồng cảm, chia sẻ và ủng hộ của chư Tôn đức, các vị Thiện hữu tri thức và Phật tử xa gần, vì một ngôi chùa được dựng lên cũng đồng nghĩa với một cánh cửa ngục tù khổ đau được khép lại, và cõi Ta-bà có thêm nhiều chủng tử Bồ-đề được ươm mầm, đưa giáo lý từ bi của đạo Phật lan tỏa khắp mọi nhà.

 

Kính mong thay!  

                                         Trụ trì       Đại Đức Thích Thiện Thuận  Xin lưu ý:

– Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Viện Chuyên Tu, xin Quí vị hoan hỷ liên hệ trực tiếp với Ban thư ký qua số điện thoại 064.3.876 947 của Viện Chuyên Tu, hoặc gởi về : VÕ LIÊU, số tài khoản : 1920 2060 32323, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) TP. Hồ Chí Minh, chi nhánh Bến Thành. (Tên và Pháp danh người đóng góp sẽ được Ngân hàng thông báo lại để Viện Chuyên Tu ghi vào sổ Công đức.)

– Viện Chuyên Tu không cử bất cứ phái đoàn hoặc cá nhân nào đại diện đi quyên góp.

Nhằm để quảng bá sâu rộng giáo lý cũng như nền đạo đức của Phật giáo đến với đông đảo quần chúng, để góp phần xây dựng cuộc sống thêm an lạc trên tinh thần Từ Bi, Hỷ Xả và Trí Tuệ. Cũng vì mục đích nhằm quảng bá rộng rãi cũng như giới thiệu giáo lý của Thế Tôn đến mọi người mà trang nhà Nghe Pháp Âm được thành lập.

1. Hoằng pháp lợi sinh trên tinh thần Phật giáo đi vào cuộc đời, xây dựng nền tảng đạo đức xã hội, vì lợi ích số đông loài người và chư Thiên.

2. Trao đổi và nghiên cứu các vấn đề Phật học trong sự hòa hợp, thanh tịnh – kiến hòa đồng giải (không liên quan đến các vấn đề chính trị, kỳ thị tôn giáo hay lợi ích cá nhân)

Chúng con rất mong muốn Website này sẽ phục vụ nhiều người,
nếu quí Chư vị thấy hữu ích, xin giúp giới thiệu đến mọi người gần xa.

Nam Mô A Di Ðà Phật!